CỘNG ĐỒNG

Tên form trang TT-TD-HĐ

Tự động hóa – lời giải bài toán thiếu hụt nhân sự

Tự động hóa – lời giải bài toán thiếu hụt nhân sự

Robots bốc xếp hàng hóa, nhà kho thông minh, xe tự hành... có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức, đón cơ hội và giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động.

Nội dung chính bài viết

Logo PECSI-11

Robots bốc xếp hàng hóa, nhà kho thông minh, xe tự hành… có thể giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức, đón cơ hội và giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động.

Ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, thời gian qua, một lượng lớn lao động từ các thành phố lớn, khu công nghiệp lớn bị giãn cách, phong tỏa dài ngày đã ồ ạt di chuyển về quê mà chưa có ý định trở lại trong thời gian ngắn. Điều này gây nguy cơ thiếu hụt lao động, đặc biệt với các ngành sản xuất công nghiệp.

Theo các chuyên gia Intech Group, đẩy mạnh tự động hóa nhà máy sản xuất là chìa khóa giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua thách thức giai đoạn này.

Lợi ích của giải pháp tự động hóa nhà máy sản xuất

Công nghệ và tự động hóa đang từng bước thay đổi cách thức vận hành, quản lý, tạo ra những thay đổi của các doanh nghiệp và cả nền kinh tế. Theo đó, công nghệ IOT, AI giúp kết nối hệ thống tự động hóa trong nhà máy, giám sát sản xuất, theo dõi được tình trạng hoạt động của hệ thống máy móc, dây chuyền. Điều này góp phần thúc đẩy quy trình sản xuất diễn ra nhanh hơn, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Tự động hóa sản xuất giúp cải thiện môi trường làm việc dưới dạng ít nguy cơ hơn, an toàn hơn, đồng thời tăng năng suất, chất lượng. Những nhà sản xuất đón đầu công nghệ để nâng cao chất lượng và giảm chi phí. Điều này càng đúng với các sản phẩm phức tạp hoặc có giá trị cao.

“Khi đã chọn hệ thống tự động hóa tốt nhất ứng dụng cho nền sản xuất, bước cuối cùng trong phân tích là cân nhắc lợi ích của nó so với các lựa chọn thay thế khác và chứng minh lợi tức đầu tư (ROI) của nó”, đại diện Intech Group chia sẻ.

Tự động hóa không hoàn toàn thay thế con người, nhưng là giải pháp để cải tiến quy trình và sản phẩm, đồng thời, lấp đầy khoảng trống thiếu hụt nhân sự về lâu dài.

Một số giải pháp tự động hóa

Hệ thống robots bốc xếp hàng hóa

Đây là ứng dụng phổ biến của Robot hiện nay, thay thế các hoạt động đơn giản, nặng nhọc và không an toàn của con người. Giải pháp này góp phần tạo ra năng suất lớn và nâng cao môi trường, điều kiện sản xuất của nhà máy.

Robots bốc xếp hàng hóa được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, các nhà máy sản xuất trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Hệ thống robots bốc xếp hàng hóa.
Hệ thống robots bốc xếp hàng hóa.

Xe tự hành AGV (robot tự hành AGV)

Giải pháp được ứng dụng trong các nhà máy ở một số công đoạn di chuyển hàng hóa không mang lại giá trị cao mà con người đang phải làm hoặc ứng dụng trong ngành logistics, kho vận.

Xe tự hành AVG.
Xe tự hành AVG.

Hệ thống phân loại hàng hóa tự động

Đây là giải pháp đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng logistics, chuyển phát nhanh và trong các nhà máy sản xuất cần phân loại hàng hóa với số lượng lớn, liên tục.

Hệ thống phân loại
Hệ thống phân loại hàng hóa tự động.

Giải pháp nhà kho thông minh

Đây là giải pháp giúp tăng tốc độ xuất nhập hàng hóa, tăng khả năng lưu trữ lên đến 10 lần với cùng một diện tích mặt bằng so với kho thông thường. Ưu điểm khác của nhà kho thông minh là an toàn cho con người và thống kê, quản lý số liệu kịp thời, chính xác theo thời gian thực.

Mô hình giải pháp nhà kho thông minh.
Mô hình giải pháp nhà kho thông minh.

Một chiến lược tự động hóa thành công đòi hỏi những quyết định đúng đắn ở nhiều cấp độ. Các công ty cũng cần xác định mục tiêu tự động hóa theo công đoạn hay tự động hóa hoàn toàn. Kế hoạch và mục tiêu về tự động hóa cần rõ ràng, chuẩn bị nguồn lực cho tự động hóa cũng là vấn đề quyết định sự thành công và mức độ tự động hóa, sự sẵn sàng và quyết tâm chuyển đổi lên một phương thức sản xuất cao hơn của các cấp quản lý cũng quyết định đến thành công và tốc độ tự động hóa nền sản xuất.

Intech Group cung cấp giải pháp tự động hoá cho doanh nghiệp

Tuệ Minh

Ảnh: Intech Group

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, 2 nhà máy tại Hà Nội và TP HCM, với hàng nghìn dự án đã triển khai thành công, Intech Group cung cấp những giải pháp tự động hóa cho các nhà máy, góp phần đưa ngành công nghiệp Việt đến gần hơn với những công nghệ tiên tiến, hiện đại của thế giới.

Với trung tâm R&D được đầu tư bài bản, Intech Group đã hoàn thiện chuỗi giá trị khép kín đi từ khâu nghiên cứu, phân tích nhu cầu thị trường đến lên ý tưởng, sáng tạo, sản xuất và thử nghiệm, đánh giá và đưa ra thị trường.

Chuyên sâu trong các lĩnh vực Cơ khí, Tự động hóa và Công Nghệ, Intech Group kiên định với sứ mệnh kiến tạo và thể hiện bản lĩnh của người Intech.

Thông tin về Intech Group tại website

Chia sẻ tin tức này:

Tên form khách lần đầu truy cập web